Giải pháp mạng cho chung cư mini quy mô dưới 30 phòng

giải pháp mạng cho chung cư mini hiệu quả nhất hiện nay

Tako-chuyen-cung-cap-giai-phap-mang-cho-chung-cu-mini

Hiện nay, khách thuê chung cư mini không chỉ chú trọng đến các yếu tố như diện tích, giá thành, khu vực, thẩm mỹ…mà còn rất quan tâm đến các tiện ích đi kèm, đặc biệt là tiện ích Wifi. Các chủ đầu tư chung cư mini có thể dựa vào điểm mạnh wifi để thu hút khách thuê trọ.Vậy, ngay từ bước triển khai lắp đặt hệ thống mạng, chủ đầu tư cần có một giải pháp mạng cho chung cư mini phù hợp cho tòa nhà của mình. Bài viết dưới đây của TAKO sẽ giới thiệu cho bạn một giải pháp mạng wifi toàn diện cho chung cư mini quy mô dưới 30 phòng.

I. Thực tế mạng wifi tại các chung cư mini có quy mô dưới 30 phòng

Nếu như 10 năm trước Wifi còn là món đồ xa xỉ đối với người dùng, 10 năm sau nó lại là dịch vụ thiết yếu không thể thiếu đối với chúng ta. Ở thời điểm mà con người còn chưa biết nhiều về smartphone, mạng Wifi chưa thực sự phát huy được hết công năng của nó. Bởi vậy, các chủ đầu tư chung cư mini cũng không quá chú trọng dịch vụ này trong các tòa nhà của họ.

Nhưng chỉ trong thời gian ngắn từ năm 2018 đến nay, khi smartphone và các thiết bị điện tử  tạo ra một cuộc cách mạng bùng nổ về số lượng người dùng, con người lại đặc biệt trú trọng đến wifi. Nó trở thành “vật bất ly thân” đối với họ.

Chính vì vậy, nhiều chủ đầu tư chung cư mini đã khai thác tiềm năng này cho chính dự án của họ bằng cách triển khai hệ thống mạng LAN và Wifi cho tòa nhà của họ. Trong đó, mỗi tầng sẽ được chia thành một khu vực nhằm đảm bảo phạm vi phủ sóng mạng Wifi và tốc độ kết nối internet cho mỗi căn chung cư. Trung bình, mỗi tòa chung cư sẽ có từ 4 đến 10 tầng với số lượng phòng có thể lên đến 30 căn. Đây là bài toán thực tế dành cho tất cả các chủ đầu tư. Làm thế nào để phân bổ mạng đều cho cả 3 căn từ tầng 1 lên tầng 10? Họ luôn gặp khó khăn trong việc trả lời câu hỏi này.

II. Mọi người có đang hiểu sai về một giải pháp mạng cho chung cư mini?

Khi được hỏi về giải pháp mạng cho chung cư mini, hầu hết các khách hàng của TAKO đều cho rằng: “Giải pháp mạng là lựa chọn thiết bị mạng thật tốt và cải thiện gói cước mạng lên tốc độ lớn”. Với quan điểm này, nó không sai, nhưng nó chỉ đúng với những tòa chung cư có số lượng phòng nhỏ. Khi đó, các vấn đề về băng thông và phạm vi phủ sóng hầu như không bị ảnh hưởng bởi cấu trúc của tòa nhà.

Tuy nhiên, khi số lượng căn lên đến 30 phòng, việc lắp đặt hệ thống mạng LAN và Wifi đã không còn dễ dàng với các chủ đầu tư. Họ không thể “tùy tiện” đặt thiết bị mạng tại mọi vị trí trong tòa nhà của mình. Bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới khả năng thu phát của mạng Wifi và tốc độ kết nối của mạng LAN: tấm kim loại, độ dày tường,…

Vậy nên, thay vì tự thiết kế hệ thống mạng LAN và Wifi, bạn nên đầu tư cho mình một giải pháp mạng cho chung cư mini. Chỉ một lần đầu tư, bạn có thể sử dụng giải pháp mạng hậu mãi với đầy đủ các tiện ích và tính năng đi kèm. Dưới đây là 2 mô hình thiết kế hệ thống mạng cho căn chung cư mini được xây dựng bởi các chuyên gia TAKO mà bạn có thể tham khảo.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 3 thiết bị Wifi cho nhà trọ tốt nhất 2022 trong tầm giá dưới 1 triệu

III. 2 giải pháp mạng cho chung cư mini tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có 3 giải pháp mạng phù hợp với chung cư mini mà chủ đầu tư có thể lựa chọn là mô hình hình mạng sử dụng kết hợp Router Wifi và Accesspoint và mô hình mạng sử dụng công nghệ Wifi Mesh. Trong đó:

1. Mô hình mạng sử dụng Router Wifi và Accesspoint

Đây là giải pháp mạng toàn diện phù hợp với mọi chung cư mini có số lượng phòng và số tầng lớn lên đến 30 căn cho khoảng 10 tầng. Hệ thống Access Point có khả năng  cung cấp tốc độ kết nối ổn định trong nhiều điều kiện môi trường, vượt qua những ảnh hưởng khác nhau. Ngoài ra, với những tòa chung cư mới, chủ đầu tư có thể được tích hợp hệ thống cáp mạng âm tường. Nó đem lại tính thẩm mỹ cao căn chung cư. Mọi vấn đề về hệ thống mạng đều được kiểm soát bởi hệ thống quản lý tập trung, bạn có thể dễ dàng kiểm tra và phát hiện vị trí hư hỏng hệ thống mạng khi gặp sự cố.

2. Mô hình mạng sử dụng công nghệ Wifi Mesh

Công nghệ Wifi Mesh còn khá mới mẻ đối với nhiều người. Công nghệ này phù hợp với các tòa chung cư mini có số lượng phòng và số tầng nhỏ hơn như: 3 tầng – 6 phòng, 4 tầng – 10 phòng,..

Bằng việc sử dụng sử dụng mô hình mạng này, nó sẽ đem lại cho chủ đầu tư 4 lợi ích chính sau:

 • Là một mạng duy nhất cho cả ngôi nhà, an toàn, có thể kết nối mọi lúc, mọi nơi
 • Kết nối khoảng cách xa ổn định trong vùng phủ sóng mạng Wifi, nói không với điểm chết, tín hiệu mạng yếu,…
 • Dễ dàng cài đặt và quản lý tập trung
 • Điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn, có thể tích hợp với nhiều thiết bị điện tử hiện đại để tự động hóa ngôi nhà
2 mô hình giải pháp mạng cho chung cư mini phù hợp nhất hiện nay
2 mô hình giải pháp mạng cho chung cư mini phù hợp nhất hiện nay

IV. Quy trình và thời gian hoàn thiện các dự án giải pháp mạng cho chung cư mini

Hiện nay, TAKO đang áp dụng quy trình thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống mạng cho chung cư mini 8 bước chuẩn quốc tế bao gồm:

 • Bước 1: Khảo sát mặt bằng thi công, tối ưu hóa hệ thống mạng
 • Bước 2: Đánh giá và phân tích các hạn chế của hệ thống mạng
 • Bước 3: Phân tích yêu cầu lắp đặt mạng wifi
 • Bước 4: Tư vấn thiết bị và mô hình lắp đặt thiết bị
 • Bước 5: Đề xuất giải pháp toàn diện
 • Bước 6: Thi công lắp đặt
 • Bước 7: Cầu hình, cài đặt
 • Bước 8: Chuyển giao quy trình vận hành và nghiệm thu

Bằng việc áp dụng quy trình này, TAKO có thể đáp ứng thời gian hoàn thành dự án thiết kế và thi công giải pháp mạng cho căn chung cư mini trong thời gian giao động từ 3-7 ngày. Công ty luôn có các cam kết về thời gian thực hiện dự án cũng như tính toán chính xác thời gian hoàn thiện. Do đó, chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về thời gian hoàn triển khai lắp đặt và thi công hệ thống mạng khi sử dụng dịch vụ của TAKO.

V. TAKO – thương hiệu cung cấp giải pháp mạng cho chung cư mini nổi tiếng nhất hiện nay

TAKO tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công lắp đặt giải pháp mạng Lan và Wifi cho chung cư mini. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, đơn vị đã giúp cho cho rất nhiều tòa chung cư có một hệ thống mạng hoàn hảo, giải quyết mọi vấn đề mạng mà chủ đầu tư đang gặp phải.

Để làm được điều đó, TAKO đã tập trung vào việc xây dựng đội ngũ chuyên gia thiết kế mạng và cập nhật hệ thống trang thiết bị hiện đại. Các công nghệ mạng mới được đơn vị áp dụng hiệu quả trong các dự án giải pháp mạng cho chung cư mini, xây dựng một mô hình mạng tối ưu và toàn diện nhất cho chủ đầu tư.

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp mạng chuyên dụng cho doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua hotline 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!!