Giải pháp khắc phục triệt để tín hiệu wifi có dấu chấm than trong khách sạn với thiết bị EAP-Wall

Tin-hieu-wifi-co-dau-cham-than

Tin-hieu-wifi-co-dau-cham-than-2

Là ban quản lý khách sạn, chắc hẳn bạn không ít lần được nghe những ý kiến về chất lượng dịch vụ mạng của khách hàng. Nó hầu hết là các phản ánh về sự cố tín hiệu wifi có dấu chấm than. Tình trạng này diễn ra phổ biến ở những khu vực đông người: sảnh khách sạn, nhà ăn,…. Để chấm dứt tình trạng wifi có dấu chấm than, bạn nên cân nhắc lựa chọn giải pháp hệ thống mạng cho khách sạn của mình. Bài viết dưới đây của TAKO sẽ cung cấp cho bạn lý do vì sao bạn nên làm điều đó.

I. Câu chuyện thường thấy về tín hiệu wifi có dấu chấm than tại các khách sạn

Là công ty chuyên cung cấp giải pháp mạng hệ thống cho rất nhiều khách sạn tại Việt Nam, các vấn đề mà chuyên gia TAKO giải quyết cho khách hàng của mình phần lớn đến từ tín hiệu wifi kém, mất kết nối. Trong đó, tình trạng wifi có dấu chấm than là vấn đề phổ biến mà rất nhiều khách sạn đang gặp phải. 

Khi khách hàng di chuyển đến các khu vực đông người  như: nhà ăn khách sạn, sảnh lễ tân hay khu vực vui chơi ngoài trời, họ thường xuyên gặp phải tình trạng tín hiệu wifi có dấu chấm than. Điều này khiến khách hàng không thể truy cập internet và sử dụng.

Sự cố này khiến họ cảm thấy khó khăn hơn trong việc truy cập các trang mạng xã hội. Vả lại, dữ liệu mạng di động đôi khi cũng không khả dụng trong trường hợp này. Các yếu tố như số lượng user lớn, vị trí địa lý,… có thể làm gián đoạn các điểm truy cập mạng cá nhân. 

Vậy, nguyên nhân nào khiến tín hiệu wifi có dấu chấm than?

>>> Tìm hiểu thêm: Tăng doanh thu nhờ quảng bá dịch vụ bằng giải pháp mạng wifi cho khách sạn 3, 4, 5 sao

II. Nguyên nhân khiến tín hiệu wifi có dấu chấm than

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân khiến tình trạng này diễn ra. Nó đến từ cả phía người dùng và bên cung cấp dịch vụ mạng wifi – khách sạn. Với người dùng, điện thoại đơ, bộ thu tín hiệu wifi hỏng có thể là nguyên nhân khiến họ gặp phải tình trạng này.

Ngoài ra, với khách sạn, họ chưa có hệ thống mạng phù hợp cho đơn vị của mình. Nó là tiền đề gây ra tình trạng xung đột địa chỉ IP và quá tải băng thông người dùng. Đây là 2 nguyên nhân phổ biến mà hầu hết các khách hàng của TAKO đều gặp phải khi chưa triển khai giải pháp mạng hoàn chỉnh.

III. Cách khắc phục tín hiệu wifi có dấu chấm than cho khách sạn

Việc khắc phục tín hiệu wifi có dấu chấm than được thực hiện bằng cách thiết kế và xây dựng một mô hình mạng hoàn chỉnh. Thiết bị thu phát bao gồm sự kết hợp giữa EAP-Wall và Router wifi. Từng vị trí sẽ lựa chọn thiết bị phù hợp nhằm đảm bảo băng thông và tín hiệu truyền ổn định cho người dùng.

Tin-hieu-wifi-co-dau-cham-than-1
Cách khắc phục tín hiệu wifi có dấu chấm than cho khách sạn

Ví dụ: Tại những khu vực hành lang khách sạn trong nhà, bộ thu phát router wifi sẽ đem lại hiệu quả sử dụng cao. Còn những khu vực như khu vui chơi ngoài trời, bể bơi,… không gian lớn, bộ thu phát wifi EAP-Wall sẽ đem lại hiệu suất hoạt động tốt hơn hẳn so với các thiết bị khác.

Nếu để kết nối tất cả các thiết bị thu phát tín hiệu và quản lý mạng wifi cho khách sạn, sẽ cần đến một mô hình mạng khoa học và hoàn chỉnh. Để hỗ trợ khách hàng lựa chọn và sử dụng gói dịch vụ giải pháp mạng tốt nhất, TAKO có cung cấp gói dịch vụ giúp gia tăng băng thông, đảm bảo tín hiệu mạng ổn định cho khách sạn giá tốt.

IV. Gói dịch vụ giúp gia tăng băng thông, đảm bảo tín hiệu mạng ổn định cho khách sạn giá tốt

Gói dịch vụ của giải pháp mạng TAKO bao gồm việc thiết kế và thi công mô hình mạng cho khách sạn của khách hàng. Các yếu tố về kỹ thuật và mong muốn của bạn sẽ được các chuyên gia TAKO đảm bảo, nhằm đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Giúp khắc phục và cải thiện hoàn toàn các tình trạng mạng trước đó.

Hơn nữa, giải pháp mạng TAKO ngoài việc đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, nó còn bao gồm các tính năng mở rộng và nâng cao, giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh cho khách sạn.

Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng wifi marketing để kết nối, tương tác với khách hàng của mình. Nhờ vào tính năng này, bạn hoàn toàn có thể biết được mong muốn, sở thích, nhu cầu,… của khách hàng khi đến đây. Thay vì cố gắng trưng bày thật nhiều poster quảng cáo, giờ đây khách sạn có thể tiếp cận khách hàng nhanh hơn khi họ kết nối wifi.

Nhờ đó, các dịch vụ tiện ích, các chiến dịch tiếp thị hay các form khảo sát chất lượng đều có thể đến tay khách hàng nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian và chi phí tiếp thị.

>>> Tìm hiểu thêm: 7 Giải pháp hạn chế điểm wifi chết trong khách sạn

V. Bạn sẽ nhận được gì từ giải pháp mạng TAKO cho khách sạn?

Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp mạng tại Việt Nam, TAKO luôn cố gắng đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Dưới đây là một số ưu đãi mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ của TAKO:

  • Sóng Wifi phủ kín toàn bộ không gian
  • Tốc độ truy cập Internet nhanh gấp nhiều lần
  • Wifi luôn căng sóng, mức độ ổn định cao
  • Tiết kiệm đến 20% chi phí bảo trì hệ thống mạng Wifi
  • Tăng doanh thu cho các tổ chức…nhờ Wifi Marketing

Hy vọng rằng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình trạng “tín hiệu wifi có dấu chấm than”. Hơn hết, với những khách sạn có quy mô lớn hiện nay, việc sử dụng một giải pháp mạng hoàn chỉnh là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ giúp chấm dứt tình trạng tín hiệu wifi kém mà còn tích thêm nhiều tính năng tiện ích, giúp khách sạn khai thác triệt để nguồn tài nguyên khách hàng khi đến đây.