Giái pháp camera thang máy trong bệnh viện, và quản lý đồng bộ

Giai-phap-camera
Giai-phap-camera-1
Giái pháp camera thang máy trong bệnh viện và quản lý đồng bộ

Nhu cầu sử dụng camera thang máy tại các địa điểm công cộng như bệnh viện hiện nay đang được nhiều đơn vị quan tâm. Nó phục vụ cho công tác giám sát, quản lý an ninh trật tự cho của tòa nhà. Từng chiếc camera được kết nối với hệ thống quản lý trung tâm, được xây dựng dựa trên mô hình giái pháp camera cho bệnh viện. Để hiểu hơn về giải pháp này, bài viết dưới đây của Giải Pháp Mạng TAKO sẽ cung cấp cho bạn 4 mô hình thiết kế camera bệnh viện được sử dụng phổ nhất hiện nay.

I. 4 giái pháp mạng camera thang máy

Dưới đây là 4 giải pháp camera bao gồm cả hệ thống có dây và không dây được triển khai tại hầu hết các bệnh viện:

1. Sử dụng dây tín hiệu chuyên dụng, lõi mềm, chống nhiễu

Đây là giải pháp đầu tiên được sử dụng trong hệ thống camera giám sát tại bệnh viện. Nó nổi tiếng với khả năng tiết kiệm chi phí hiệu quả. Để triển khai, các chuyên gia sẽ dựa trên các tiêu chí dưới đây:

  • Lắp camera sử dụng lens rộng có khả năng quan sát tốt
  • Lựa chọn camera có độ nhạy sáng thấp và độ phân giải cao
  • Sử dụng nguồn của thang máy
  • Sử dụng dây tín hiệu camera chuyên nghiệp 
  • Triển khai cho thang máy có độ cao từ 15 đến 20m
  • Sử dụng loại camera chống phá hoại

Nhược điểm của phương pháp này là độ bền của hệ thống camera không cao, phần dây cáp có thể bị đứt sau 1 thời gian sử dụng. Quá trình thi công diễn ra khá khó khăn do thợ kỹ thuật cần chui vào hốc thang máy để chạy dây bên trong. 

2. Camera sử dụng dây cáp mạng lõi mềm

Như bạn đã biết, tần suất sử dụng thang máy tại các bệnh viện rất lớn, có thể đạt 24 giờ mỗi ngày. Do đó, việc sử dụng dây cáp mạng chuyên dụng sẽ không đem lại hiệu quả cao. Thay vào đó, các chuyên gia sẽ lựa chọn cáp lõi mềm cho thang máy của bệnh viện.

Ưu điểm của phương pháp này là đem lại hiệu suất hoạt động cao cho môi trường thang máy lên xuống liên tục. Tuy nhiên, việc sử dụng Camera sử dụng dây cáp mạng lõi mềm có thể khiến nó bị đứt ngầm do phần lõi đồng cứng bên trong dây.

3. Sử dụng sợi cáp quang mềm cùng bộ chuyển đổi

Đây là giái pháp camera mới, hiện đại khi bên trong bó dây điều khiển thang máy sẽ dư ra một sợi cáp quang. Để triển khai, kỹ thuật viên sẽ tiến hành đặt bộ chuyển đổi tại chân camera. Sau đó, họ sẽ kết nối camera với bộ chuyển đổi, tất cả được kết nối với bộ điều khiển trung tâm bằng dây cáp mềm.

Ưu điểm của phương pháp này là có thể triển khai ở tất cả các bệnh viện hiện đại hiện nay. Tuy nhiên, chi phí của nó khá cao, đôi khi nó sẽ trở thành trở ngại cho việc lựa chọn dịch vụ của ban quản lý bệnh viện.

4. Sử dụng bộ thu phát không dây cho camera

Sử dụng bộ phát không dây cho camera là giải pháp rất được ưa chuộng hiện nay. Nó đáp ứng được tất cả các tiêu chí mà bệnh viện đang cần. Để triển khai, các chuyên gia sẽ tiến hành lắp bộ phát không dây bên trên nóc của cabin thang máy. Sau đó, họ sẽ kết nối dây mạng đến IP camera của thang máy (bên trong bộ thu phát đã có sẵn trong cổng LAN kết nối với camera).

Ưu điểm của phương pháp này là khả năng thi công dễ dàng, có thể lắp đặt nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. Đông thời, công tác quản lý và bảo dưỡng camera cũng sẽ dễ dàng hơn 3 giải pháp trên.

Vậy, với cả 4 giái pháp camera được đề cập ở bài viết, bạn nên lựa chọn giải pháp nào cho bệnh viện của mình?

>>> Tìm hiểu thêm: Khắc phục tình trạng mất kết nối mạng LAN cho máy tính tại bệnh viện

II. Bạn nên lựa chọn giái pháp camera nào cho bệnh viện?

Chắc hẳn giải pháp số 4 “sử dụng bộ thu phát không dây cho camera thang máy” sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bệnh viện. Bởi nó đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí mà ban quản lý bệnh viện mong muốn bao gồm:

  • Quản lý đồng bộ dễ dàng
  • Bảo trì hệ thống dễ dàng
  • Chi phí đầu tư hợp lý
  • Thời gian triển khai ngắn

Trong đó, tiêu chí” quản lý đồng bộ dễ dàng” được cho là đáp ứng được hầu hết sự hài lòng của khách hàng mỗi khi đề cập đến. Với bộ thu phát không dây, đường truyền tín hiệu sẽ ổn định, không xảy ra tình trạng mất kết nối do dây cáp đứt ngầm. Khi cần bảo dưỡng, các kỹ thuật viên sẽ không mất quá nhiều thời gian để tim ra nguyên nhân và khắc phục nó.

Giai-phap-camera-2
Bạn nên lựa chọn giái pháp camera nào cho bệnh viện?

Hơn nữa, chi phí đầu tư giải pháp không dây cho camera này phù hợp với ngân sách của tất cả các bệnh viện. So với những giá trị mà họ nhận lại thì con số đó hoàn toàn xứng đáng.

Là ban quản lý bệnh viện, chắc hẳn bạn luôn mong muốn tìm kiếm cho mình một đơn vị công tác uy tín và chuyên nghiệp. Nếu bạn đang gặp băn khoăn trong việc lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ thì có thể tham khảo dịch vụ giái pháp camera toàn diện của TAKO.

>>> Tìm hiểu thêm: 3 thiết bị wifi tối thiểu cần phải trang bị cho bệnh viện đa khoa giúp quản lý hồ sơ bệnh án thuận tiện

III. Đơn vị cung cấp giải pháp camera uy tín nhất hiện nay

Giải Pháp Mạng TAKO được biết đến là công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp camera cho bệnh viện. Đơn vị có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công giải pháp mạng cho nhiều mô hình doanh nghiệp khác nhau. 

Đến với TAKO, bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia cung cấp tất cả giải pháp mạng phù hợp cho bệnh viện. Từng giải pháp sẽ được phân tích chi tiết dựa trên nhu cầu và tính thực tế của dự án. Khi đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho bệnh viện. 

Ngoài ra, công ty còn thực hiện cam kết thời gian hoàn thành dự án chỉ từ 3 đến 7 ngày, nhằm đảm bảo mọi hoạt động của bệnh viện không bị gián đoạn. Để biết thông tin chi tiết về giái pháp camera cho bệnh viện, bạn vui lòng liên hệ với công ty qua hotline 0888 342 020 để được hỗ trợ tốt nhất!

Hy vọng rằng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn tính đồng bộ và quản lý của giái pháp camera cho bệnh viện. Giải pháp sử dụng bộ thu phát không dây chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn của hầu hết người dùng hiện nay. Nó đáp ứng được nhu cầu mong muốn và tính thực tiễn mà các bệnh viện đều cần trong hệ thống giám sát an ninh.