Đơn vị cung cấp giải pháp hạ tầng mạng tổng thể cho khách sạn đáng tin cậy

Đơn Vị Cung Cấp Giải Pháp Hạ Tầng Mạng Tổng Thể Cho Khách Sạn đáng Tin Cậy

Đơn Vị Cung Cấp Giải Pháp Hạ Tầng Mạng Tổng Thể Cho Khách Sạn đáng Tin Cậy (2)

Giải pháp hạ tầng mạng tổng thể là điều rất cần thiết dành cho các khách sạn. Làm thế nào để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng đồng thời vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của toàn bộ dự án? Ở bài viết này, TAKO sẽ giúp bạn giải đáp hết về các yêu cầu mạng của khách sạn, giải pháp mạng dành cho từng mô hình.

I. Yêu cầu về giải pháp hạ tầng mạng tổng thể của khách sạn

Đối với khách sạn, hệ thống mạng sẽ đòi hỏi phải đáp ứng rất nhiều các yêu cầu để phục vụ cho một lượng khách lớn. Dưới đây là các yêu cầu cơ bản nhất mà một hệ thống mạng của khách sạn bắt buộc phải xử lý được.

1.1  Yêu cầu về băng thông

Nhu cầu kết nối mạng tốc độ cao trong các khách sạn là rất lớn, bởi thời đại công nghệ hiện nay ai cũng thường mang theo ít nhất 2 chiếc điện thoại di động và laptop, nhu cầu sử dụng thiết bị di động của nhân viên cũng rất lớn và đa dạng cùng với  các ứng dụng quản lý cho ngành khách sạn và (Food & Beverage).

Mạng nội bộ và truy cập Internet của khách sạn nói chung còn hơn cả một tòa nhà văn phòng lớn, với nhiều loại hình dịch vụ và đa dạng đối tượng người dùng. Sự truy cập internet từ thiết bị di động của bạn diễn ra mọi lúc, mọi nơi và cung cấp mọi thứ từ phòng ngủ đến nhà hàng và quán bar.

Đồng thời nhu cầu của người dùng tại khách sạn cũng rất là đa dạng. Khách hàng có thể lựa chọn các hoạt động như xem phim, chơi game, video call..Với những khách sạn 4-5 sao có thể còn diễn ra các cuộc họp hội nghị trực tuyến giữa các doanh nghiệp. Do đó, việc yêu cầu băng thông của khách sạn là rất lớn.

1.2 Yêu cầu về chế độ bảo mật 

Hệ thống mạng có dây và không dây của khách sạn yêu cầu mức độ bảo mật cao cùng với sự tách biệt mạng có dây và không dây giữa khách và hệ điều hành của khách sạn. Các thiết bị tường lửa và phần mềm quản lý mạng cần có chức năng giám sát và phát hiện các trường hợp tấn công mạng hoặc truy cập mạng bất thường, ngăn chặn hành vi đánh cắp thông tin người dùng hoặc xâm nhập cơ sở dữ liệu và hệ điều hành của khách sạn.

1.3 Tích hợp giữa mạng Wifi và các phần mềm quản lý

Phần mềm quản lý có thể tạo tài khoản người dùng để khách nhận phòng, xuất hóa đơn Internet (tùy theo chính sách hoạt động của từng khu vực), đồng thời có thể cung cấp cho khách ưu tiên băng thông cao. Bán thêm băng thông tốc độ cao (tùy chọn), đăng nhập khách hàng vào cơ sở dữ liệu để tự động xác định và mở tài khoản khi họ trở lại hoặc ở cùng một khách sạn, liên kết hệ thống tiếp thị để quảng cáo các dịch vụ hướng tới khách hàng thông qua mạng xã hội hoặc cách khác.

1.4 Cấu trúc các hệ thống mạng

Cấu trúc mạng truyền thống bao gồm bộ chuyển mạch lõi, Distribution và Access Switch. Băng thông từ lõi đến Access Switch được đảm bảo là 10 / 40Gbe và băng thông từ Access Switch đến thiết bị được đảm bảo là 1Gbe.

II. Giải pháp hạ tầng mạng tổng thể của khách sạn 

Với mỗi một loại hình khách sạn, sẽ cần phải lưu ý về nhu cầu sử dụng mạng, hệ thống đi dây, thiết bị phát mạng, thiết bị sử dụng mạng… khác nhau. Do đó, ở phần dưới đây, TAKO đã tổng hợp được các giải pháp hạ tầng mạng tổng thể dành cho từng mô hình khách sạn. Từ khách sạn 1

1.1 Khách sạn 1-2 sao

Hệ thống mạng có dây cung cấp kết nối cho hệ thống điều hành khách sạn trong văn phòng, kho hàng, kỹ thuật, hệ thống camera, PMS, POS, tổng đài (có thể là IP hoặc hybrid). Hệ thống wifi chỉ nên được lắp đặt ở hành lang và khu vực công cộng để tiết kiệm chi phí.

1.2 Khách sạn 3-4 sao 

Hệ thống mạng có dây cung cấp kết nối cho các hệ điều hành khách sạn trong văn phòng, nhà kho, kỹ thuật, hệ thống camera, PMS, POS, IPTV, AV, BGM / PA, tổng đài , và có thể là IP hoặc hybrid. Hệ thống wifi chỉ nên lắp đặt ở hành lang và khu vực công cộng để tiết kiệm chi phí.

1.3 Khách sạn 5 sao trở lên

Hệ thống mạng có dây cung cấp kết nối cho hệ thống điều hành khách sạn, hệ thống camera, PMS, POS, IPTV, AV, BGM / PA, tổng đài IP, trong văn phòng và khu vực kho hàng. Hệ thống wifi nên được lắp đặt tại các phòng khách chung, hành lang, khu vực mật độ sử dụng cao (nhà hàng, quán bar, vũ trường) tại các khu vực công cộng trong và ngoài khách sạn.

III. Đơn vị cung cấp các giải pháp hạ tầng mạng tổng thể uy tín

TAKO – đơn vị cung cấp giải pháp mạng uy tín hàng đầu Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và lắp đặt dự án mạng Internet tại các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, khách sạn…

Hiện tại TAKO cũng là đơn vị phân phối các sản phẩm cung cấp mạng chính hãng. Bởi vậy, giá thành các sản phẩm từ TAKO sẽ không quá bất cứ trung gian nào. Chính sách bảo hành sản phẩm cũng sẽ được cam kết tương đương với nhà sản xuất. Với bất kỳ lỗi thiết bị nào trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể liên hệ đến TAKO để được hỗ trợ bảo trì tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về thi công hệ thống mạng LAN quán nét vui lòng liên hệ qua hotline 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!!!