Doanh thu giảm vì Wifi chậm, giải quyết êm thấm chỉ 1600K

Doanh-thu-giam-vi-wifi-cham-giai-quyet-em-tham-chi-1600k (1)

Hoạt động trong lĩnh vực bán hàng Online mỹ phẩm, khách hàng chủ yếu dựa vào livestream, quảng cáo Facebook, Shopee, tôi khóc ròng vì sự cố mạng Internet, Wifi chậm yếu vô cùng, đặc biệt là vào mùa cao điểm như 8/3, Valentine…

1. “Sự cố” Wifi chậm khiến cả công ty “khóc ròng”

Tôi đang sở hữu một công ty mỹ phẩm có 15 nhân sự. Hoạt động bán hàng của công ty chủ yếu diễn ra trên các nền tảng Facebook, Shopee. Trung bình mỗi ngày, công ty tôi nhận được khoảng trên dưới 2000 đơn hàng phân phối – bán lẻ. 

Tuy nhiên 1 tháng gần đây doanh thu sụt giảm đáng kể. Trong những buổi họp nhân sự công ty, tôi luôn nhận được phàn nàn từ nhân viên trực page, sáng tạo nội dung và cả bộ phận quảng cáo rằng mạng rất chậm, nhiều khi không thể upload nổi hình ảnh sản phẩm hay tin nhắn của khách hàng. Vì vậy mà việc tư vấn, chăm sóc khách hàng chậm hơn rất nhiều. 

Nhiều khi, nhân viên phải tự phát 3G, 4G từ chính điện thoại cá nhân của mình để làm việc. Sự cố này ảnh hưởng không chỉ người bán mà người mua cũng chịu thiệt hại vì rất muốn mua hàng nhưng phải chờ đợi quá lâu mới được tư vấn.

Doanh-thu-giam-vi-wifi-cham-giai-quyet-em-tham-chi-1600k-1-1
Wifi chậm yếu khiến công ty kinh doanh Online khóc ròng

Mạng chậm quá, không vào nổi Facebook, mình coi như bị chặt tay luôn. Mọi ngày, lúc nào cũng ting ting tin nhắn, tụi nhân viên phải làm việc hết công suất để trả lời khách hàng. Vậy mà mấy hôm nay èo uột quá. Tình hình Wifi, mạng mẽo mà chán thế này thì “chết” vì hàng tồn mất.

2. Tôi đã tìm được một chuyên gia giúp giải quyết vấn đề internet

Để nhanh chóng khắc phục tình trạng mạng Wifi chậm yếu này, ngay khi nhân viên phàn nàn, tôi đã cho người liên hệ với nhà mạng yêu cầu kiểm tra. Nhà mạng có cử nhân viên kỹ thuật xuống rà soát 1 vòng, nhưng cũng không ăn thua. Đâu vẫn vào đấy thôi, mạng vẫn chậm lắm.

Nên tôi phải hỏi mấy chị bạn cùng ngành xem có cách nào hay ở đâu người ta xử lý được không. Thì tôi mới được giới thiệu Giải Pháp Mạng Wifi Cho Doanh Nghiệp Của TAKO đấy.

3. Phát hiện nguyên nhân mạng Wifi chậm yếu gây cản trở công việc kinh doanh  

Sau khi khảo sát thực tế tại công ty, đội ngũ chuyên gia của TAKO phát hiện được nguyên nhân khiến hệ thống mạng Wifi chậm yếu là do thiết bị Router đang dùng có công năng thấp không đủ đáp ứng số lượng nhân sự. 

Thật ra, do nhu cầu phát triển kinh doanh, công ty tôi mới tuyển thêm 5 nhân sự. Các chuyên gia phân tích: 

“ Mỗi nhân sự sử dụng ít nhất 2 thiết bị kết nối Wifi gồm có máy tính và điện thoại. Tổng cộng công ty có ít nhất 30 thiết bị truy cập Internet cùng lúc. Nhưng lại chỉ có 2 Router Wifi 2 râu được lắp đặt, trong đó 1 Router đã cũ nên hiệu năng bị giảm đáng kể.”

4. Giải pháp cho những phàn nàn của nhân viên về mạng Internet chậm yếu

Để khắc phục tình trạng trên, tôi được tư vấn bổ sung thêm 2 Router Wifi C50 chỉ với 799,000 VNĐ/ sản phẩm. Thời gian bảo hành chính hãng lỗi 1 đổi 1 lên đến 24 tháng. 

Mức chi phí này đối với một doanh nghiệp như công ty tôi không hề cao. Lại được chị bạn cùng ngành giới thiệu cho đơn vị tư vấn Giải Pháp Mạng Wifi Doanh Nghiệp TAKO, nên tôi khá tin tưởng nghe theo.

Router-wifi-tp-link-c50-1
Router Wifi TP-Link C50 phù hợp với công ty 15 nhân sự

Sau khi được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt thêm thiết bị, tình trạng mạng Wifi châm yếu ở công ty tôi đã được khắc phục hoàn toàn: 

  • Tốc độ Internet rất nhanh và ổn định 
  • Wifi kết nối mượt mà, hình ảnh, video đều được upload nhanh hơn hẳn
  • Nhân viên không còn than phiền về tình trạng mạng bị treo, bị giật lag hay không xem được tin nhắn khách hàng
  • Tốc độ trả lời tin nhắn, bình luận, tư vấn và chăm sóc khách hàng được cải thiện đáng kể. 

>>> Xem thêm: Mua thiết bị mạng chính hãng ở đâu uy tín.

Trước đó, tôi cứ nghĩ rằng mạng chậm là do cá mập cắn cáp quang hoặc do dịch vụ nhà mang chất lượng thấp. Thật không ngờ, thiết bị mang cũng chính là một trong những nguyên nhân.

Nếu không tìm đúng chuyên gia và được tư vấn chính xác, có lẽ tôi đã phải tốn nhiều chi phí hơn gấp nhiều lần mới có thể khắc phục được tình trạng này. Chi phí ở đây không chỉ là tiền thay mới thiết bị, sửa hệ thống mạng mà còn là thời gian và doanh thu của chúng tôi trong suốt những ngày chưa có giải pháp khắc phục nữa. 

Trên đây là chia sẻ của chị N.T.Q (Chủ một công ty kinh doanh mỹ phẩm Online) có 15 nhân sự. 

Nếu doanh nghiệp bạn cũng gặp vấn đề tương tự như chị N.T.Q hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có giải pháp tối ưu, nhanh chóng nhất.