Điểm mặt 7 vật cản trong văn phòng làm mạng Wifi bị yếu

Diem-mat-7-vat-can-trong-van-phong-lam-mang-wifi-bi-yeu

Wifi mất sóng khiến bạn khó chịu? Có thể bạn không ngờ tới trong văn phòng cũng có những vật cản khiến cho mạng Wifi bị yếu và chậm. Hãy cùng TAKO điểm mặt một số thủ phạm nhé.

1. Bề mặt và đồ dùng kim loại

Kim loại có khả năng hấp thu năng lượng, dẫn nhiệt và điện. Trong khi đó, Wifi cũng là một dạng sóng điện từ nên sẽ bị bề mặt và vật dụng kim loại hấp thu.

Diem-mat-7-vat-can-trong-van-phong-lam-mang-wifi-bi-yeu-1
Bề mặt kim loại khiến mạng Wifi bị yếu

Nếu muốn kết nối Internet không bị gián đoạn, khi lắp đặt thiết bị phát wifi, bạn nên đặt càng xa bề mặt kim loại càng tốt.

2. Tường chặn sóng khiến mạng Wifi bị yếu

Một số văn phòng công ty xây dựng tường bằng xi măng, bê tông, thạch cao, ốp đá có thể chặn sóng Wifi. Để khắc phục mạng Wifi yếu chập chờn trong trường hợp này. Bạn nên đặt Router và Modem ở một khu vực trống, không bị tường ngăn cách quá kín.

Diem-mat-7-vat-can-trong-van-phong-lam-mang-wifi-bi-yeu2-min
Tường chặn sóng Wifi

3. Tivi

Phòng họp tại công ty thường được trang bị Tivi để tiện lợi cho việc trình chiếu. Tivi có thể tạo ra hiện tượng nhiễu sóng Wifi. Hai thiết bị cùng tần số có thể dẫn tới triệt tiêu lẫn nhau. Đó là nguyên nhân mạng Wifi bị yếu, chập chờn, thậm chí mất sóng hoàn toàn khi đặt Router, Modem bên cạnh hoặc đằng sau Tivi. 

>>> Xem thêm: “Chẩn bệnh” Wifi full vạch nhưng yếu và cách “chữa trị”

4. Tủ lạnh, điều hòa

Nóc tủ lạnh tưởng như là một vị trí lý tưởng để đặt Router Wifi vì cao ráo, thông thoáng. Nhưng sự thật, các thiết bị điện có ống dẫn nước không mấy “chan hòa” với tín hiệu Wifi. Các thiết bị này có thể hút một phần năng lượng từ sóng Wifi và điều này ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng kết nối Internet. 

Diem-mat-7-vat-can-trong-van-phong-lam-mang-wifi-bi-yeu4-min
Nóc tủ lạnh không phải vị trí lý tưởng để đặt Router Wifi

5. Lò vì sóng

Rất nhiều công ty có lò vi sóng để chăm lo đời sống nhân viên. Lò vi sóng có cùng tần số giống sóng Wifi. Vì vậy, lời khuyên hữu ích cho bạn đó chính là đặt thiết bị phát Wifi cao hơn lò vi sóng để đường truyền Internet mạnh hơn.

6. Gương và kính

Gương và kính phản chiếu mọi hình ảnh, cũng phản chiếu cả sóng Wifi. Nó giống như một tấm khiên chắn, khiến sóng Wifi không thể xuyên qua. Vì lẽ đó, khi bạn đặt router và modem wifi gần gương hay kính trong văn phòng công ty, tín hiệu sẽ bị yếu đi rất nhiều ảnh hưởng đến trải nghiệm internet.

Diem-mat-7-vat-can-trong-van-phong-lam-mang-wifi-bi-yeu5-min
Gương và kính phản chiếu lại sóng Wifi

7. Đèn chớp nháy

Có thể bạn không ngờ tới, những dây đèn nhiều màu sắc rực rỡ dùng để trang trí văn phòng lại là một trong những nguyên nhân khiến tín hiệu Wifi bị yếu đi. Hệ thống chip trên mỗi đèn hoạt động để tạo ra nhấp nháy nhưng cũng đồng thời tạo ra từ trường. Khi từ trường đó gặp sóng Wifi do modem phát ra, tốc độ Internet trong văn phòng của bạn sẽ bị chậm hơn rất nhiều.

Trên đây là bài viết “điểm mặt” những vật cản trong văn phòng có thể khiến cho mạng Wifi yếu. Vậy mạng Wifi yếu phải làm sao? Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này một cách đáng kể: 

  • Lắp đặt thiết bị mạng tránh xa các vật cản trên. 
  • Sử dụng Router Wifi dành riêng cho doanh nghiệp có 3-4 ăng ten, có khả năng kết nối 2 băng tần 2.4 GHz và 5 GHz. 
  • Cài đặt mật khẩu mạnh, tránh Wifi bị dùng chùa. 
  • Lắp đặt dây cáp chất lượng cao, lõi đồng để có khả năng chống nhiễu tốt hơn.

Ngoài ra nếu bạn đang gặp bất cứ sự cố gì về mạng Wifi yếu tại văn phòng của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp khắc phục tối ưu nhất.