7 Giải pháp hạn chế điểm wifi chết trong khách sạn

7-giai-phap-han-che-diem-wifi-chet-trong-khach-san

7-giai-phap-han-che-diem-wifi-chet-trong-khach-san

Có rất nhiều khách sạn đang gặp phải khó khăn trong việc xây dựng hệ thống mạng. Điều khiến khách sạn đau đầu đấy là làm thế nào để hạn chế điểm Wifi chết? Ở bài viết ngày hôm nay, Giải Pháp Hệ Thống Mạng TAKO sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân đồng thời đưa ra các giải pháp đơn giản nhất để có thể thay đổi được tình trạng này.

I. Các giải pháp hạn chế điểm Wifi chết trong khách sạn

Việc các khách sạn có những điểm hạn chế sóng Wifi là điều khiến nhiều nhà quản lý đau đầu. Cung cấp Internet cho khách hàng là một trong những dịch vụ không thể thiếu hiện nay. Khi các trải nghiệm không tốt xảy ra, khách hàng sẽ cảm thấy không hài lòng và khó có thể quay trở lại một lần nữa. Để hạn chế điều này, dưới đây là 7 giải pháp hạn chế các hoạt động gây ra điểm chết Wifi

1.1 Lựa chọn điểm đặt Router ít vật cản

Đôi khi bộ định tuyến có xu hướng hoạt động khi nó ở giữa bất kỳ thiết bị điện tử nào, điều này làm hạn chế tín hiệu ở một số khu vực nhất định. Kết quả là, người dùng sẽ nhận được tín hiệu kém hoặc không có tín hiệu nào cả.

Vì vậy, nếu bạn cũng gặp phải bất kỳ điểm chết nào, hãy thử thay đổi vị trí của bộ định tuyến Wi-Fi và tránh xa bất kỳ thiết bị điện tử. Bộ định tuyến Wi-Fi cần không có thiết bị điện tử, đặc biệt là những thiết bị dựa vào tín hiệu vô tuyến.)

1.2 Tăng sóng Wifi bằng các thiết bị phụ trợ

Một số máy tính hoặc bộ định tuyến cũ hơn không có ăng-ten. Ví dụ, người dùng laptop  có Wi-Fi được tích hợp trong bo mạch chủ, nhưng Wi-Fi không có ăng-ten.

Vì vậy, nếu laptop của bạn có tín hiệu Wi-Fi yếu, bạn có thể mua một bộ chuyển đổi USB. Các thiết bị này hoạt động giống như PCI-E hoặc bộ điều hợp tích hợp, ngoại trừ việc chúng cắm vào cổng USB. 

1.3 Đặt Router tại các vị trí trung tâm

Nếu bạn đang đặt bộ định tuyến của mình ở góc phòng hay góc hành lang thì các thiết bị điện tử sẽ rất khó để nhận được tín hiệu. Chính xác thì đó là một vùng chết, gây cản trở việc thu phát sóng Wifi.

Trong trường hợp này, bạn cần di chuyển bộ định tuyến đến một vị trí ít vật cản hơn. Nơi đặt bộ định tuyến tuyệt vời nhất đó chính là trung tâm của phòng ngủ, hành lang hay các phòng lễ tân, hội nghị khác. Sau khi thực hiện việc thay đổi vị trí bộ phát Wifi, hãy kiểm tra lại một lần nữa

7-giai-phap-han-che-diem-wifi-chet-trong-khach-san
Nên để Router Wifi tại vị trí trung tâm

1.4 Thường xuyên cập nhật phần cứng và chương trình cơ sở

Thay đổi bộ định tuyến của bạn hoặc bất kỳ phần cứng nào liên quan đến WiFi đã cũ có thể là một điều tuyệt vời mà bạn có thể làm để đảm bảo hiệu suất kết nối mạng tốt hơn. Bạn nên cập nhật bộ định tuyến của mình cũng như bất kỳ bộ điều hợp không dây nào.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách kiểm tra với nhà sản xuất phần cứng và sau đó yêu cầu họ giúp đỡ. Bạn có thể tham khảo các cách khắc phục sự cố các bộ điều hợp không dây hoặc lỗi điểm truy cập trên mạng để có thể hiểu được cách thực hiện phương pháp này. 

1.5 Sử dụng Bộ mở rộng Wi-Fi

Bộ mở rộng Wifi không còn là khái niệm xa lạ đối với người sử dụng mạng hiện nay. Đặc biệt là với những địa điểm có không gian rộng như khách sạn, resort, khu vui chơi…Bạn có thể sử dụng bộ mở rộng WiFi, đây là thiết bị giúp bạn mở rộng tín hiệu kết nối WiFi của mình. 

Bộ mở rộng WiFi đóng vai trò trung gian giữa bộ định tuyến WiFi và thiết bị. Đầu tiên nó nhận tín hiệu từ bộ định tuyến và sau đó mở rộng đến thiết bị. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ điểm chết nào giữa các khu vực kết nối WiFi hạn chế, bạn có thể loại bỏ chúng bằng bộ mở rộng WiFi.

1.6 Ăng-ten Bộ định tuyến thay thế

Nếu bạn đang sử dụng bộ định tuyến có ăng-ten mở rộng có thể di chuyển theo một trong hai hướng, hãy thử định hướng ăng-ten để bạn nhận được hầu hết cường độ tín hiệu xuyên suốt.

Việc điều hướng ăng-ten sẽ điều hướng phát sóng Wifi, từ đó giúp các thiết bị có thể bắt sóng được một cách dễ dàng, ổn định hơn. Đây cũng là một cách đơn giản có thể dễ dàng thực hiện được.

7-giai-phap-han-che-diem-wifi-chet-trong-khach-san
Điều chỉnh hướng anten

>>> Tham khảo thêm bài viết: 3 thiết bị Router cực hot giúp khách sạn khỏi “đau đầu” bởi tình trang Router bị treo

II. Đơn vị cung cấp giải pháp hạn chế điểm Wifi chết uy tín

Trong trường hợp bạn đã thử các cách TAKO hướng dẫn ở trên nhưng vẫn không thể cải thiện được tình trạng hạn chế điểm chết Wifi thì có thể liên hệ tới các đơn vị cung cấp giải pháp mạng.

TAKO – đơn vị cung cấp giải pháp mạng uy tín hàng đầu Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và lắp đặt dự án mạng Internet tại các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, khách sạn…

Hiện tại TAKO cũng là đơn vị phân phối các sản phẩm cung cấp mạng chính hãng. Bởi vậy, giá thành các sản phẩm từ TAKO sẽ không quá bất cứ trung gian nào. Chính sách bảo hành sản phẩm cũng sẽ được cam kết tương đương với nhà sản xuất. Với bất kỳ lỗi thiết bị nào trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể liên hệ đến TAKO để được hỗ trợ bảo trì tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về thi công hệ thống mạng vui lòng liên hệ qua hotline 0888.342.020 hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất!!!